• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN GIA VIỄN

Những điều bạn chưa biết về LOGO TTYT huyện GIA VIỄN

I. Ý nghĩa màu sắc

1. Màu xanh dương

Màu chủ đạo của logo, cảm nhận về sự tin cậy, chắc chắn và tính bảo đảm, vững bền. Đó cũng là tiêu chí hoạt động của TTYT huyện Gia Viễn: học tập, đoàn kết, trách nhiệm, làm việc chuyên nghiệp nhằm mang lại sự tin tưởng của người bệnh, mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Màu xanh dương còn thể hiện sự năng động, ý chí phấn đẩu của tuổi trẻ TTYT huyện Gia Viễn.

2. Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho màu máu, màu tâm huyết và chất lượng.

3. Màu trắng

Màu trắng thể hiện sự tinh khiết, chân lý, niềm tin, là biểu tượng cho màu áo blu của nhân viên y tế thuần khiết và trong sáng.

II. Ý nghĩa về hình tượng: Logo của TTYT huyện Gia Viễn với bố cục hình tròn thể hiện sự sinh tồn, đoàn kết và thống nhất

1. Hình cung: 4 nét hình cung lan tỏa từ đồng tâm ra ngoài thể hiện 4 cấp thường trực tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn (lãnh đạo, lâm sàng, cận lâm sàng, hành chính – bảo vệ) luôn liên tục, đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân luôn sẵn sàng 24/7.

2. Hình ảnh sóng lượn với hướng đi lên: thể hiện hướng phát triển đi lên của TTYT huyện Gia Viễn.

3. Hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy là biểu tượng của ngành Y đã được quốc tế hóa.

4. Hình ảnh tấm khiên với chữ thập đỏ bên trong: biểu tượng cho sự bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Thể hiện vai trò, nhiệm vụ của TTYT huyện Gia Viễn là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

5. Hình ảnh 2 người dang tay đỡ tấm khiên: thể hiện sự đoàn kết của tập thể vì mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Với thiết kế đơn giản, tinh tế, hài hòa về màu sắc, bố cục, logo của TTYT huyện Gia Viễn thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu, hướng phát triển của TTYT huyện Gia Viễn hiện tại và tương lai. Mang đến cho người bệnh khám và điều trị tại TTYT huyện Gia Viễn sự tin tưởng về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Logo của TTYT huyện Gia Viễn là sự kết nối hoàn hảo với câu slogan của TTYT huyện Gia Viễn “Niềm nở, tận tình, chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng” chính là mục tiêu, hướng phát triển của TTYT huyện Gia Viễn.

 

BAN GIÁM ĐỐC

Tác giả: Trần Thị Hằng