• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN GIA VIỄN

Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn lấy người bệnh làm trung tâm trong hoạt động chăm sóc và điều trị

 

  Trung tâm Y tế huyện gia viễn (TTYT) được tái lập ngày 15/8/2017 trên sơ sở sáp nhập Bệnh viện đa khoa huyện và Trung tâm y tế huyện một chức năng. Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy và UBND huyện Gia Viễn, cùng sự đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn của tập thể cán bộ viên chức TTYT, trong năm 2019 TTYT đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với quy mô 140 giường bệnh nội trú (gồm 80 gường được ngân sách hỗ trợ, 60 gường tự chủ), 17 khoa phòng, 02 phòng khám đa khoa khu vực và 21 trạm y tế (TYT) xã, thị trấn. Tổng số cán bộ, viên chức là 253 người (trong đó trình độ thạc sỹ, chuyên khoa cấp I: 05; bác sỹ 44; Dược sỹ đại học 03; Điều dưỡng đại học 20)

  Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm ngay từ đầu năm, Trung tâm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh mới nổitái nổi, đã không để xẩy ra dịch bệnh lớn nào. Trẻ em dưới 01 tuổi được tiêm chủng đầy đủ là 2.384 trẻ (chiếm 95,7%), và đảm bảo an toàn tiêm chủng ở 21/21 xã, thị trấn. Tăng cường tuyên truyền, giám sát đảm bảo ATTP, không để xẩy ra vụ ngộ độc tập thể nào trên địa bàn huyện.

  Với mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, Trung tâm cải tiến quy trình khám bệnh, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh đến khám, chữa bệnh (KCB). Quyết liệt trong thực hiện đổi mới thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, viên chức với người bệnh. Lắp đặt các hòm thư góp ý, lắng nghe và giải quyết kịp thời những ý kiến, bức xúc của người bệnh. Trung tâm còn đặc biệt quan tâm đến việc bố trí, sắp xếp cán bộ, y, bác sỹ phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn. Đầu tư thêm các trang thiết bị máy móc phục vụ cho công tác KCB: Máy sinh hóa tự động Au480; Máy thở, Monitor 5 thông số, Hệ thống sắc thuốc đông y, Máy X quang CR… để nâng cao hiệu quả điều trị. Đồng thời đã tào điều kiện, hỗ trợ cho cán bộ, viên chức tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng dài hạn hoặc ngắn hạn, Trung tâm còn nhận chuyển giao các gói kỹ thuật tại đơn vị theo Đề án 1816 của bệnh viện Đa khoa tỉnh, BV Sản Nhi, giúp bệnh nhân tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên môn cao ngay tại địa phương, góp phần giảm tải tuyến trên.

  Số lượt KCB của 9 tháng đầu năm 2019 là 63.471 lượt bệnh nhân và 4.632 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Ngày điều trị trung bình giảm còn 5,82, không để xảy ra các sự cố y khoa lớn về chuyên môn, không có tai biến nặng trong sử dụng thuốc, các chỉ tiêu chuyên môn khác đều đạt và vượt so với kế hoạch được giao. Tỷ lệ người bệnh hài lòng chung khi nằm điều trị tại trung tâm đạt trên 95%.

  Trong thời gian tới, TTYT tập trung nâng cao chất lượng KCB, lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc và điều trị. Với khẩu hiệu “Niềm mở, tận tình, chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng”. Cán bộ viên chức TTYT tiếp tục nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của người thầy thuốc, tích cực học tập nâng cao chuyên môn, đồng thời tăng cường tiếp nhận và triển khai kỹ thuật mới phục vụ nhân dân. Bảo đảm việc cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho người bệnh. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Với những nỗ lực trên, TTYT quyết tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các xã lân cận./.                                                                         

                                                                                         Đặng Tiến Hải

 

 

 

Tác giả: Đặng Tiến Hải
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEB