• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN GIA VIỄN

Khoa Nhi - Hồi sức cấp cứu khoa - lâm sàng quan trọng củaTrung tâm Y tế huyện Gia Viễn

Khoa Nhi - Hồi sức cấp cứu là một trong những khoa lâm sàng quan trọng của Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn, là nơi tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân mắc bệnh nặng đe dọa đến tính mạng. Hoạt động điều trị và chăm sóc bệnh nhân với sự trợ giúp của các trang thiết bị hiện đại diễn ra liên tục 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần nhằm phát hiện và xử trí kịp thời các biến cố.

 Tổng số giường nằm trong khoa là 40. Trang thiết bị tương đối đầy đủ trong cấp cứu như máy thở; monitor theo dõi; bơm tiêm điện; máy truyền dịch;  máy điện tim, hệ thống oxy hiện đại tại đầu giường…

 Song song với trang thiết bị hiện đại là đội ngũ y bác sỹ tại khoa có 03 bác sỹ ( 02 bác sỹ đã được đào tạo chuyên  khoa, 01 bác sĩ đa khoa và 02 điều dưỡng đại học, 02 điều dưỡng cao đẳng). Nhờ đó, khoa đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật hiện đại điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân. Những ca bệnh nặng không những từ trong huyện, mà cả các huyện lân cận như Nho Quan, Hoa Lư … Đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý tại khoa không những làm việc trong giờ hành chính mà họ còn phải thường xuyên làm việc thêm giờ. Bởi đạo đức nghề y không cho phép họ lơ là với bất cứ một ca bệnh nào dù cho áp lực tăng lên gấp bội. Không khí làm việc lúc nào cũng khẩn trương. Để  tiếp nhận những bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp đến tính mạng cần phải cứu chữa ngay; bệnh nhân bị rối loạn chức năng các cơ quan của cơ thể cần được hồi sức, cấp cứu tích cực. Do đó, mỗi cán bộ, nhân viên trong khoa luôn khẩn trương, năng động, nhanh trí, tận tình cứu chữa cho người bệnh.

Description: 60100946_280253012856361_5198527672325505024_n.jpg

 Với chức năng nhiệm vụ cấp cứu và điều trị cho tất cả các trường hợp bệnh nhân nặng tại khoa: Suy tim độ III, cơn đau thắt ngực, suy hô hấp do viêm phổi nặng, cơn hen mức độ từ trung bình đến nặng, COPD nặng, cao huyết áp, tai biến mạch máu não; tiêu chảy cấp có mất nước, Viêm phổi,….

 Với sự niềm nở tận tình của các y bác sỹ của khoa bệnh nhân Đinh Trần Niệm, 55 tuổi trú tại Xã Liên Sơn cảm động nói rằng “ Tôi vào đây điều trị đến hôm nay đã được 8 ngày với chẩn đoán là Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính mức độ nặng, lúc đầu tôi vào viện trong tình trạng người rất mệt mỏi, khó thở liên tục, nói ngắt quãng đau đầu chóng mặt, ho nhiều, đau tức ngực và sốt tưởng chừng như không qua khỏi đã phải điều trị bằng thở máy tại khoa cho đến hôm nay tôi đã thấy đỡ rất nhiều, không sốt, đỡ đau đầu, đặc biệt tôi đỡ khó thở tỉnh táo và nói chuyện bình thường. Trong thời gian điều trị tại Khoa Hồi sức Trung tâm Y tế Gia Viễn, tôi tận mắt thấy sự tận tâm, nỗi vất vả chiến đấu giành lại sự sống cho những bệnh nhân nằm tại khoa của các bác sĩ, điều dưỡng nơi đây mà tôi thấy cảm kích vô cùng. Thay mặt những bệnh nhân điều trị tại khoa này Tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ ở đây”.

 Cán bộ khoa Nhi - Hồi sức cấp cứu đã đóng góp rất quan trọng trong sự thành công Trung tâm Y tế Gia Viễn. Đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng ở đây luôn đối diện với những tình trạng nguy kịch của người bệnh. Với những trình độ chuyên môn, kỹ thuật hiện đại họ đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân tưởng chừng như đã không qua khỏi được bình phục trở lại, cũng như kéo dài sự sống để bệnh nhân được trở về đoàn tụ với gia đình bằng tất cả tấm lòng và y đức.

                                            Tác giả : Bs. Bùi Thị Như 

 

Tác giả: Bùi Thị Như