• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN GIA VIỄN

Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn xếp loại bệnh viện an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến xấu trên thế giới, nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng vẫn hiện hữu tại các tỉnh, thành phố. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình, Ban chỉ đạo huyện Gia Viễn, Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đã quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đã tham mưu thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh, Đội đáp ứng nhanh và các Tổ điều trị, hậu cần phòng chống dịch, chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường phòng, chống dịch bệnh với đầy đủ các phương án. Phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức phun khử trùng đến tất cả các điểm trường, Trạm y tế, nhà văn hóa và các hộ kinh doanh trên địa bàn; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn phòng, chống, giám sát, cách ly, điều trị dịch bệnh Covid-19 cho toàn thể cán bộ viên chức của TTYT, trạm trưởng và cán bộ phụ trách chương trình phòng chống dịch của các TYT xã, Thị trấn; triển khai thực hiện tốt việc khai báo sức khỏe toàn dân; thống kê, lập danh sách tất cả trường hợp từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch trở về địa phương để theo dõi sức khỏe.

Không chỉ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Trung tâm đặc biệt quan tâm; đơn vị đã bố trí khu vực đón tiếp bệnh nhân từ cổng Trung tâm để tổ chức phân luồng khám sàng lọc, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang đối với những người đến khám bệnh, người chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm nhằm kịp thời phân loại các trường hợp theo các nhóm có nguy cơ khác nhau để có các biện pháp xử lý; đồng thời khuyến cáo hạn chế tối đa người nhà chăm sóc bệnh nhân trong thời gian này.

Thực hiện phân luồng, sàng lọc người bệnh và người nhà thăm nom tại cổng vào TTYT

Với tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ trên địa bàn huyện vẫn đang miệt mài, nỗ lực hết mình bám sát địa bàn cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, góp phần đảm bảo sức khỏe, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với ngành y tế  của huyện. Bởi, hơn ai hết, họ chính là những chiến sĩ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Sự đoàn kết, quyết tâm cao độ của tập thể cán bộ, y, bác sĩ đã tạo nên lá chắn phòng vệ vững chắc góp phần đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm Covid-19.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tê huyện khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm sự chỉ đạo và các quy định của các cơ quan chuyên môn về công tác phòng, chống dịch như: không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc; đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn tay hằng ngày, kịp thời khai báo y tế khi đi, đến và qua vùng dịch về; đồng thời theo dõi thông tin phòng chống dịch trên các phương tiên thông tin đại chúng để nắm bắt các thông tin chính thống, tuyệt đối không cung cấp các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Với những nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn kiểm tra, đánh giá bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid 19 Sở Y tế xếp loại “Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch bệnh”.

Đảm bảo giãn cách trong công tác khám chữa bệnh tại TTYT huyện Gia Viễn

Phòng Kế hoạch nghiệp vụ